กว่างโจว

กว่างโจว(Guangzhou)

กว่างโจว(Guangzhou)

กว่างโจว เมืองหลวงของมณฑลกวางตุ้ง (Guangdong Province) แต่ก่อนเป็นที่รู้จักกันในนามว่าแคนตัน (Canton) เป็นนครหลวงที่คึกคักทางน้ำของประเทศจีน ตั้งอยู่บนฝั่งของแม่น้ำมุก(Pearl River)เดินเรือไปยังทะเลจีนใต้ได้, กว่างโจว เป็นที่ซึ่งตึกสูงและประวัติศาสตร์ ประเพณีดั้งเดิมและความทันสมัย และการค้าและการคมนาคมมาบรรจบกัน เมืองนี้มีอากาศดี ด้วยฤดูหนาวที่สั้นและไม่หนาวจัด และมีแดดออกตลอดปี


แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

กว่างโจว(Guangzhou)
หอแคนตัน (Canton Tower)
หอแคนตันซึ่งสูง 600 เมตร เป็นจุดสังเกตบนขอบฟ้าของกว่างโจว ในเวลากลางคืน มันอาบด้วยแสงไฟดั่งสีรุ้ง สีเหล่านี้เล็ดลอดออกไปทั่วแม่น้ำไข่มุก ไปขึ้นกระเช้ารถราง (bubble tram) ในที่สูง 455 เมตร หรือไปที่จุดชมวิวที่สูง 488 เมตร เพื่อที่จะชมทิวทัศน์โดยรอบของกว่างโจว
ภูเขาไป๋หยุน (Baiyun Mountain)
ภูเขาไป๋หยุน (Baiyun Mountain)
ในตอนเหนือของตำบลกว่างโจวก็คือไป๋หยุนหรือ ‘เมฆสีขาว’ – บริเวณภูเขาซึ่งมีมากกว่า 30 ยอด มีวัดและอารามตั้งกระจัดระจายอยู่ทั่วไป บริเวณนี้เหมาะสมที่สุดสำหรับการไต่เขา หรือชมทิวทัศน์อันน่าประทับใจ หรือไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้า


โรงละครโอเปร่ากว่างโจว(Guangzhou Opera House)
โรงละครโอเปร่ากว่างโจว(Guangzhou Opera House)
ออกแบบโดยสถาปนิก ซาฮา ฮาดิด (Zaha Hadid) โรงละครโอเปร่ากว่างโจวเป็นสถานที่การแสดงที่เอกลักษณ์และใหญ่ที่สุดในประเทศจีน แผ่นกระจกรูปโค้งที่เชื่อมต่อกันนั้นดูคล้ายกับก้อนกรวดที่ถูกพัดขึ้นฝั่งจากแม่น้ำไข่มุกที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ท่านสามารถเข้าร่วมหนึ่งในห้าของทัวร์ประจำวัน หรือวางแผนล่วงหน้าและซื้อตั๋วสำหรับการแสดงรายการต่อไป


เกาะซาเมี่ยน(Shamian Island)
เกาะซาเมี่ยน(Shamian Island)
การท่องเที่ยววันเดียวกลับไปยังเกาะซาเมี่ยนที่อยู่ใกล้เคียงนั้น เพื่อดูสถาปัตยกรรมยุโรป รวมถึงโบสถ์แม่พระเมืองลูร์ด (สร้างโดยชาวฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1892) และ ซาเมี่ยนต้าเจี้ย (Shamian Dajie) ถนนสายใหญ่ของเกาะ ซึ่งเรียงรายด้วยบ้านสมัยโบราณ หอศิลปะ และต้นไม้ที่งดงามมีเสน่ห์


เมืองโบราณซาวาน(Shawan Ancient Town)
เมืองโบราณซาวาน(Shawan Ancient Town)
ในบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองพานหยู (Panyu) เป็นที่ตั้งของเมืองโบราณซาวาน ซึ่งมีถนนปูด้วยหินกรวด ศาลเจ้า บ้านบรรพบุรุษ และวัดเต๋า ครั้งหนึ่งซาวานเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมหลิงหนาน (Lingnan) และประวัติศาสตร์ของมันก็มีหลักฐานให้เห็นได้ชัดเจน ตามสถาปัตยกรรมต่างๆที่มีอยู่ในตัวเมือง

65MwCG

65MwCG wrote 16 posts

Tags

Post navigation